อยากมีสระว่ายน้ำสวยๆ สร้างสระว่ายน้ำแบบไหนดี?

สระว่ายน้ำนอกจากจะเป็นพื้นที่ออกกำลังกายและช่วยคลายร้อน

          สระว่ายน้ำ นอกจากจะ เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย และช่วยคลายร้อนแล้ว ยังช่วยให้บ้าน มีบรรยากาศร่มรื่นสวยงามอีกด้วย นะคะ แต่ว่าการจะสร้าง สระว่ายน้ำ นั้น ก็จำเป็นจะต้อง คำนึงถึงปัจจัยหลาย อย่างไม่ว่าเรื่องพื้นที่ งบประมาณ รูปแบบการใช้งาน ฯลฯ จนทำให้ หลายท่านที่มีแพลน จะสร้างสระว่ายน้ำ เริ่มเกิดอาการเลือก ไม่ถูกว่าควร จะสร้างสระว่ายน้ำแบบ ไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งาน และ ช่วยทำให้บรรยากาศของ บ้านดูสวยงาม วันนี้ WorldPools เลยนำเอาข้อมูล ในการเลือกสร้าง สระว่ายน้ำ มาให้เป็นข้อมูล เพื่อให้คุณ ได้เปรียบเทียบกันค่ะ

 

Artale อโศก – พระราม 9

สระว่ายน้ำ คอนกรีต 

ปัจจุบัน สระว่ายน้ำ คอนกรีตสามารถ เริ่มสร้างได้ ตั้งแต่พื้นที่เล็กๆ ไปจนสระขนาดใหญ่ เป็น สระว่ายน้ำ แบบถาวรที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทาน และใช้งานได้ยาวนานมาที่สุด และถูกเลือกใช้กันมาอย่างยาวนาน ซึ่งการก่อ สร้างสร้างว่ายน้ำใน รูปแบบนี้ต้องอาศัย ทีมงานที่มี ความเชี่ยวชาญ พร้อม ทั้งการเลือก ใช้วัสดุที่ แข็งแรงได้ มาตรฐาน ทุกส่วน เพื่อ ให้สระว่ายน้ำ สามารถใช้งานได้ยาวนาน

 

ข้อดี

 • ให้ความโอ่ง โถงในแง่ของภูทิศน์ มีขนาดที่ สามารถ ว่ายออก กำลังกายได้ อย่างเหมาะสม
 • ทนทานแข็งแรง ใช้งาน ได้ยาวนาน

ข้อเสีย

 • ต้องมี งบประมาณในการก่อสร้าง ที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับการออก แบบของแต่ละรูปแบบ
 • ต้องมี พื้นที่ในการก่อ สร้างที่ เหมาะสม มีระยะเวลา ในการก่อสร้างเฉลี่ย 3-7 เดือน

สรุป

 • อายุ เฉลี่ยในการใช้งาน : 20-30++ ปี
 • แต่หากมีการ ดูแลรักษา เป็นอย่าง ดีจะสามารถ ใช้งานได้ ยาวนานมากขึ้น*
 • เหมาะสำหรับ การสร้างในบ้าน พักอาศัยส่วนตัว ที่มีพื้นที่ เหมาะสม ธุรกิจ โรงแรมขนาดใหญ่ และ สระว่ายน้ำบริการ สระว่ายน้ำใน การฝึกซ้อม และ การแข่งขัน ในระดับมาตรฐาน

สระว่ายน้ำไฟเบอร์กลาส หรือสระว่ายน้ำแบบสำเร็จรูป

อีกหนึ่ง รูปแบบของ สระว่ายน้ำที่กำลัง ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก เพราะ สระว่ายน้ำ ไฟเบอร์กลาส หรือสระ ว่ายน้ำแบบสำเร็จรูปสามารถ ติดตั้งได้ง่าย มีหลากหลาย รูปทรงให้เลือก อีกทั้งยังตอบ โจทย์ในแง่ของ การใช้งานทางด้านความ ผ่อนคลาย และกิจกรรมต่างๆ

ข้อดี

 • ใช้เวลา ก่อสร้างน้อย เฉลี่ย 1-2 เดือน ใช้งบ ประมาณน้อย ติดตั้งได้ง่าย แม้มีพื้นที่จำกัด

ข้อเสีย

 • อายุ การใช้งาน น้อย หากติดตั้ง ในบริเวณ กลางแจ้ง เนื่องจาก โดนผล กระทบของ แสงแดด และอากาศ ต้อง มีการดูแลรักษา แบบ เฉพาะ เพื่อทำ ให้วัสดุไฟ เบอร์กลาส แข็งแรง ทนทาน หากเลือกวัสดุ ที่ไม่ได้ มาตรฐานอาจ ทำให้เกิด ปัญหาการซ่อม แซมตามมาได้

สรุป

 • อายุ เฉลี่ยในการใช้งาน : 10-15+ ปี
 • แต่หาก มีการดูแลรักษา เป็นอย่าง ดีจะสามารถ ใช้งานได้ ยาวนานมากขึ้น*
 • เหมาะ สำหรับการสร้าง ในบ้านพัก อาศัยส่วนตัว ธุรกิจ โรงแรมขนาดเล็ก รีสอร์ตตากอากาศ ธุรกิจสปา ธุรกิจฟิตเนส

 

     

 

สนใจติดต่อ เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ ผู้นําด้านการจําหน่าย อุปกรณ์สระว่ายน้ำทุกยี่ห้อ Emaux , Astral Pool Hayward , Raion , Jacuzzi , Kripsol , Pool & Spa , Dolphin ด้วยความหลากหลาย Brand ของสินค้าและแต่ละประเภทของสินค้า ถังกรองสระว่ายน้ำ ปั๊มสระว่ายน้ำ เครื่องเกลือสระว่ายน้ำ ไฟใต้น้ำ Fitting อุปกรณ์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ เครื่องดูดตะกอนอัตโนมัติ และ เคมีสระว่ายน้ำ คลอรีน 90 % คลอรีน 70 % น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำ Swimtrine Pooltrine สารตกตะกอน ทำให้น้ำสระว่ายน้ำใส สารพัดด้านเคมี เวิลด์พูลส์ ดีเวลล็อปเมนท์ พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

บริษัท เวิลด์พูลส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

261/5 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
095-6815757
053-204 465
worldpoolscnx@gmail.com