วิธีกำจัด ตะไคร่น้ำ บนพื้นปูน

ตะไคร่น้ำ เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีความชื้นสูง มักพบขึ้นบนพื้นปูนบริเวณที่มีร่มเงา เช่น ใต้ต้นไม้ ใต้ชายคาบ้าน หรือบริเวณรอบสระน้ำ ซึ่งนอกจากจะมีความสกปรกที่มาบดบังความสวยของบ้านแล้ว ยังเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นล้มอีกด้วย และหากปล่อยทิ้งไว้นานเกินไปอาจทำให้เกิดคราบที่ฝังแน่น และต้องเสียเงินในการซ่อมแซมที่บานปลาย

1.1. กำจัด ตะไคร่น้ำ บนพื้นปูนด้วย “แปรงทองเหลือง”

หากพบตะไคร่น้ำบนพื้นปูนบริเวณโรงรถ หรือที่บริเวณอื่น ๆ ภายในบ้าน ให้ราดน้ำยาลงบนพื้นและทิ้งไว้สักพัก จากนั้นใช้แปรงทองเหลืองขัดบริเวณที่ตะไคร่น้ำ แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ตะไคร่ก็ออกจากพื้นปูนแล้ว! ที่สำคัญเป็นการทำความสะอาดที่ไม่ต้องเสียเงินในจำนวนมหาศาลอีกด้วย

1.2.กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูนด้วย “น้ำส้มสายชู”

เพื่อให้เช็ดคราบตะไคร่ออกได้โดยง่าย แนะนำให้ผสมน้ำส้มสายชูกับเกลือเข้าด้วยกัน เสร็วแล้วนำมาราดบริเวณที่มีตะไคร่และทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้ขัดออกด้วยผ้าชุบน้ำ ปิดท้ายด้วยราดน้ำทำความสะอาด ก็จะได้พื้นปูนที่สะอาด ซึ่งวิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับผนังห้องครัวที่มีคราบน้ำมันเกาะ และคราบบนผนังห้องน้ำ

1.3. กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูนด้วย “น้ำยาล้างห้องน้ำ”

นำน้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมกับน้ำเปล่า และราดลงบนพื้นที่มีตะไคร่เกาะและทิ้งเอาไว้สักพัก จากนั้นให้ใช้แปรงทองเหลืองขัด เสร็จแล้วฉีดน้ำความสะอาดคราบ เพียงเท่านี้ตะไคร่สีเขียวอี๋ก็หายไปในพริบตา ข้อควรระวัง! เนื่องจากน้ำยาล้างห้องน้ำมีกรดที่รุนแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายกับผิวได้ เพราะฉะนั้นควรใช้อย่างระมัดระวัง

ตะไคร่น้ำ,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ ,สร้างสระว่ายน้ำ

1.4. กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูนด้วย “เครื่องฉีดน้ำที่มีแรงดันสูง”

หากมีคราบตะไคร่คิดว่าขัดทั้งวันก็ไม่เสร็จ เพราะเยอะเสียเหลือเกิน แนะนำให้ใช้เครื่องฉีดน้ำที่มีแรงดันสูงในการทำควมสะอาด โดยเป็นวิธีที่รวดเร็วและกำจัดคราบได้ง่าย

1.5. กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูนด้วย “โซดาไฟ”

โรยโซดาไฟลงบริเวณที่มีตะไคร่น้ำในขณะพื้นเปียก และทิ้งเอาไว้สักพัก จากนั้นใช้แปรงด้ามยาว ๆ ขัดให้สะอาด เสร็จแล้วให้ฉีดน้ำเพื่อเป็นการทำความสะอาดอีกครั้ง

ข้อควรระวัง เนื่องจากโซดาไฟมีความอันตราย แนะนำให้ใส่เสื้อแขนยาว และใส่ผ้าปิดปาก ปิดจมูกให้แน่นหนา สวมถุงมือชนิดหนาเพื่อป้องกันอันตรายจากการสูดดม

ตะไคร่น้ำ,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำ ,สร้างสระว่ายน้ำ

1.6. กำจัดตะไคร่น้ำบนพื้นปูนด้วย  “น้ำยาฆ่าเชื้อรา”

เพื่อกำจัดตะไคร่น้ำให้หายไปอย่างไร้ร่องรอย แนะนำให้ใช้น้ำยาสำหรับฆ่าเชื้อราและตะไคร่น้ำ โดยเทน้ำยาลงบนบริเวณที่มีตะไคร่น้ำและทิ้งไว้ 10 นาที หลังจากนั้นล้างออก ในกรณีที่ยังมีคราบตะไคร่หลงเหลืออยู่ให้ราดน้ำยาฆ่าเชื้ออีกครั้งและใช้แปรงขัด เท่านี้ก็ไม่มีคราบตะไคร่มาทำให้วุ่นวายใจอีกต่อไป

วิธีป้องกันตะไคร่น้ำบนพื้นปูน

1. หมั่นทำความสะอาดพื้นปูน

ทำให้พื้นปูนสะอาดเสมอ ไม่มีน้ำขัง หรือไม่วางของบังแดด ทำให้พื้นไม่แห้ง เพราะตะไคร่น้ำจะเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในที่ชื้นดังนั้นจึงควรทำความสะอาด และเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบ

2. ลดการปลูกพืชบริเวณใกล้ๆ กับพื้นปูน

เพราะหากมีต้นไม้ หรือไม้พุ่มอยู่ใกล้ๆ จะทำให้พื้นมีความชื้น และไม่โดนแสงแดด เนื่องจากต้นไม้บัง ดังนั้นจึงควรเลี่ยงการปลูกต้นไม้ใกล้บริเวณพื้นปูน

3. กำจัดน้ำไม่ให้ขังบนพื้นปูน

ใช้ไม้กวาดไล่น้ำ หรือผ้าเช็ดให้สะอาดเพื่อไม่ให้เกิดน้ำขังบนพื้นปูน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดตะไคร่น้ำได้

สนใจบริการหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

HAYWARD Super II Series,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ HAYWARD Super II Series,ถังกรองสระว่ายน้ำ,อุปกรณ์สระว่ายน้ำ,ปั้มสระว่ายน้ำ,สระว่ายน้ำ,สร้างสระว่ายน้ำ

☎️ โทร: 053-204446-7
🎥 YouTube channel : https://bit.ly/36My1gX